Thứ Hai, 19 tháng 10, 2020

Bật mí các món canh giúp an thai tốt cho phụ nữ mang thai

 Canh cũng là kiểu món ăn ngon, vừa cung cấp những chất dinh dưỡng bên trong quá trình mang bầu vừa giúp phụ nữ mang thai kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn, đỡ ngán với những món ăn đi ăn lại trước đó. Tham khảo ngay cách làm những món canh bổ dưỡng an thai tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai nhé!

Tìm hiểu các món canh giúp an thai tốt cho phụ nữ có thai

Canh măng chua chả cá

Theo bảng số liệu được công bố trên Whfoods, trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất có ích cho việc hình thành & phát triển những tế bào máu của thai nhi và là chất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh khi trẻ ra đời. 1 Nghiên cứu được công bố trên KidsHealth cho biết rằng, những phụ nữ tiêu thụ khoảng 400 microgram folate mỗi ngày trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu có thai sẽ làm giảm đến 70% những nguy cơ khuyết tật trầm trọng liên quan đến ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Chính vì thế, bà bầu đừng quên bổ sung món canh bổ dưỡng này vào thực đơn của mình nhé! Bảng giá xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại Gentis.

Canh thịt bò rau củ

Bổ sung thịt bò trong thực đơn ăn uống sẽ giúp phụ nữ mang thai bổ sung máu và tránh tình trạng thiếu máu chóng mặt, khó chịu trong thai kỳ. Ngoài ra bên trong thịt bò còn có nhiều protein, B6, B12, kẽm & đặc biệt là colin. Phụ nữ có thai ăn thịt bò sẽ gây nên ra chất kích thích não bộ thai nhi phát triển. Trong thời kì mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày) vì vậy mẹ nên ăn thịt bò trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Canh tôm nấu rau dền

Rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng. Hàm lượng vitamin A rất cao cộng thêm những vitamin B(1, 6, 12), C, PP. Đặc biệt hàm lượng lysin bên trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành & bắp vàng. Bên cạnh cua, tôm cũng là một thực phẩm rất giàu canxi còn rau dền là món ăn “bổ máu” phụ nữ có thai không nên bỏ qua khi có bầu. Đây là món canh giải nhiệt, an thai rất tốt bên trong những ngày hè
Rau dền có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào, cao gấp ba lần so với rau bina và hai lần so với sữa. Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người phụ nữ có thai có bầu. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ dùng canxi bên trong xương của người mẹ bầu, mà bà bầu cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này. Điều quan trọng là bên trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt bên trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng & hấp thụ nên rất tốt cho mẹ.

Canh ngao nấu dứa

Ít phụ nữ có thai biết được rằng loài ngao tuy nhỏ bé nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất lớn, bên trong ngao chứa nhiều protein, lipid, canxi, carbuahydrat, sắt, phospho, vitamin A, B, PP,.. Theo gonhub.com Tìm hiểu thì các nhà khoa học cho rằng ăn ngao 2 lần/tuần sẽ giúp bà bầu kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa thừa cân, béo phì. Đối với dứa, nhiều mẹ bầu nghi ngại ăn dứa sẽ làm cho tử cung bị co bóp do dứa có chứa chất bromelain. Trên thực tế, chỉ khi phụ nữ mang thai ăn tới 7 quả dứa, hàm lượng bromelain mới đủ khả năng tạo tác động tới người mang thai. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai hãy yên tâm khi tẩm bổ bằng món canh ngao nấu dứa nhé.

Canh khoai tây hầm xương

Khoai tây được coi là thực phẩm có chất dinh dưỡng rất phong phú, giàu protein lại có thêm 18 loại axit amin cần thiết. Chất kết dính protein có trong protein của khoai tây còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng vitamin B có bên trong khoai tây cũng khá cao. Nếu như mẹ chán ăn thì hãy nghĩ tới món cách khoai tây hầm xương. Nước hầm xương ngon ngọt sẽ kích thích vị giác của mẹ bầu.

Canh cua mồng tơi

Cua là một bên trong các thực phẩm rất giàu canxi, còn theo Nam dược, mồng tơi có tác dụng an thai, giúp phụ nữ mang thai dễ sinh con hơn. Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng tốt bên trong việc hấp thụ cholesterol nội sinh và ngoại sinh giúp cơ thể đào thải cholesterol dễ dàng qua phân làm giảm nguy cơ béo phì trong thời kì mang thai ở phụ nữ đồng thời kích thích ruột hoạt động tốt, phòng chống táo bón (bà bầu bị táo bón) – một bên trong các nỗi ám ảnh lớn nhất của mẹ bầu.

Canh gà hạt sen

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào cho phụ nữ có thai và thai nhi còn hạt sen là bài thuốc an thai hiệu quả chữa chứng mất ngủ cho người mang thai. Bên trong mỗi 100g hạt sen tươi sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 162 calo và chứa tới 30g gluxit; 9,5g protit; 17mg vitamin C; 0,21g vitamin B1; 0,17g vitamin B2;… Ngoài ra, bên trong thành phần của hạt sen còn rất nhiều các khoáng chất như canxi, kali, photpho, sắt,… Tương tự như hạt sen tươi, hạt sen khô cũng rất giàu dinh dưỡng, với 100g sẽ bao gồm: 92mg canxi, 6,4mg sắt, 263mg photpho, 17g protit, 60g gluxit,…
Nếu cần tư vấn về các loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh như xét nghiệm triple test, xét nghiệm hội chứng edward, xét nghiệm sàng lọc trước sinh... Liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 18002010 hoặc gentis.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét