Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Bật mí 5 tác dụng tuyệt vời của dâu tây với người mang thai

 Dâu tây là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng nhiều phụ nữ có thai vẫn còn khá băn khoăn về tác dụng của dâu tây đối với sức khỏe của bản thân và bé cưng.

Bạn đang có bầu nhưng lại thèm dâu tây và muốn thêm nó vào chế độ ăn của mình? Bạn băn khoăn không biết ăn nhiều dâu tây có tốt cho bạn & nhỏ không? Khi thêm dâu tây vào chế độ ăn, bạn cần lưu ý các gì? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ có trong những chia sẻ dưới đây của sàng lọc trước sinh gentis.

Khám phá 5 tác dụng tuyệt vời của dâu tây với phụ nữ mang thai

Dâu tây là loại trái cây đặc sản của xứ lạnh. Loại trái cây này có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt làm cho nhiều người phải mê mẩn. Dâu tây thường được sử dụng trong việc chế biến các món ăn, đồ uống như trái cây dầm, mứt, nước ép, bánh… Đặc biệt, loại trái cây này còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe & sắc đẹp của phụ nữ.
Theo các chuyên gia, dâu tây không gây nên bất kỳ tác động xấu nào đến sức khỏe phụ nữ có thai và thai nhi. Ngược lại, nó còn đem lại nhiều lợi ích mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết. Cụ thể, trong dâu tây có chứa rất nhiều axit folic, giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải những dị tật bẩm sinh và hạn chế nguy cơ sinh non.

Thành vùng dinh dưỡng của dâu tây

Dưới đây là hàm lượng dinh dưỡng có bên trong 100g dâu tây:
  • Axit folic – 30mcg
  • Selen – một,2mg
  • Phốt pho – 32mg
  • Chất xơ – 4g
  • Canxi – 25mg
  • Magie – 16,5mg
  • Sắt – 0,7mg
  • Vitamin C – 95mg
  • Vitamin A – 0,0135mg
  • Kali – 45mg
  • Carbohydrates – 11,7g
  • Protein – một,2g

5 tác dụng tuyệt vời của dâu tây đối với sức khỏe phụ nữ có thai

lợi ích của dâu tây với sức khỏe mẹ bầu
Khi chọn mua dâu tây, mẹ bầu nên chọn mua dâu tươi mới hái thay vì các loại đông lạnh. Người mang thai ăn nhiều dâu tây tươi sẽ nhận được những lợi ích về sức khỏe như:

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

những nghiên cứu đã chỉ ra rằng dâu tây có chứa một số chất giúp ức chế hoạt động của những cholesterol xấu bên trong cơ thể, giúp giảm sự tích tụ của các phần bám trong thành động mạch. Do đó, ăn nhiều dâu tây sẽ giúp tăng cường sức khỏe của tim & ngăn ngừa nguy cơ mắc phải những bệnh về tim mạch.

2. Tác dụng của dâu tây giúp phòng ngừa ung thư

các chất chống oxy hóa có bên trong dâu tây đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là bên trong việc chống lại các gốc tự do tồn tại trong cơ thể để bảo vệ những cơ quan và những DNA khỏi bị hư hại. Điều này cũng có tác dụng rất lớn bên trong việc ngăn ngừa ung thư. xét nghiệm double test là gì ?

3. Cải thiện thị lực

trong dâu tây cũng có chứa 1 lượng lớn vitamin A, giúp hỗ trợ những hoạt động của giác mạc và võng mạc của mắt. Từ đó giúp củng cố, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Bên cạnh vitamin A, bên trong dâu tây còn chứa một lượng lớn vitamin C, có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ gặp phải các bệnh nhiễm trùng thông thường.

5. Người mang thai ăn dâu tây có thể ngừa lão hóa

Mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ hấp thu một lượng lớn chất độc thông qua không khí, thức ăn… các chất độc này khi vào cơ thể sẽ gây nên ra các tổn thương, làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng. Dâu tây có chứa những dưỡng chất giúp chữa lành các tổn thương, kiểm soát sự lão hóa & giúp bạn luôn căng tràn sức sống.

Mách người mang thai cách mua dâu tây ngon

Làm thế nào để chọn được dâu tây ngon là thắc mắc phổ biến của nhiều bà bầu. Bạn có thể chọn mua dâu tây dựa theo 1 số bí quyết sau nhé:
  • Mùi hương: Chọn những quả có mùi thơm đặc trưng & bỏ qua các quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng vì có thể chúng đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
  • Màu sắc: những quả dâu tây ngon thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Bạn không nên chọn các quả màu đỏ sẫm vì rất có thể người bán đã trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng.
  • Hình dáng và kích thước: không cần mua các quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn vì rất có thể chúng đã ngậm đầy nước. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua các quả có các đốm đen bởi có thể chúng đang bắt đầu bị thối.

những món ngon từ dâu tây tốt cho sức khỏe phụ nữ có thai

Dâu tây là loại trái cây rất hấp dẫn, không những vậy nó còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe như:

một. Sinh tố dâu tây & chuối

sinh tố hoa quả
Đây không chỉ là 1 món sinh tố ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để phát huy hết tác dụng của dâu tây với thời kì mang thai, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sauị:
  • một chén dâu tây
  • 180ml sữa tươi (bạn có thể chọn sữa tách béo hoàn toàn)
  • 1/4 chén sữa chua
  • 1 quả chuối
  • 15g đường
  • 10 – 12 viên đá bé
Cách làm:
  • Sau khi mua về, bạn rửa sạch dâu và cắt bỏ cuống. Chuối thì lột vỏ, cắt miếng.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bên trong máy xay & xay nhuyễn.
  • Rót sinh tố chuối dâu tây ra ly và thưởng thức món thức uống mát lạnh ngon tuyệt này.

2. Sinh tố dâu tây & kiwi

Đây là món sinh tố rất dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị:
  • 6 quả dâu tây
  • 1 quả kiwi
  • một quả chuối
  • 3/4 cốc nước cam & nước thơm ép trộn đều vào nhau
  • 1/2 hũ sữa chưa
Cách làm:
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Kiwi, chuối gọt vỏ, cắt bé.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Rót sinh tố ra cốc, cắt thêm vài lát kiwi & trang trí theo ý thích.

ba. Mứt dâu tây

Mứt dâu tây ăn cùng với bánh mì sẽ là 1 món ăn sáng rất ngon dành cho các người mang thai bận rộn. Để làm mứt dâu tây, bạn cần chuẩn bị:
  • 1kg dâu tây
  • 600ml mật ong
  • 100ml nước cốt chanh
Cách làm:
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, sau đó cắt đôi từng quả & để ráo nước.
  • Cho dâu và nước cốt chanh vào chảo, trộn đều, sau đó cho tiếp mật ong vào và tiếp tục trộn cho thật đều. Để hỗn hợp qua đêm hoặc để trên 5 giờ.
  • Cho chảo lên bếp và sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì chỉnh bé lửa, sên cho đến khi miếng dâu hơi sệt thì tắt bếp.
  • Khi mứt nguội, bạn cho vào hũ thủy tinh & bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

4. Salad dâu tây chanh dây

Việc tiêu thụ salad dâu tây có thể đem đến cho người mang thai một làn da khỏe mạnh. Để chế biến, bạn cần chuẩn bị:
  • 250g dâu tây
  • 1 chén chanh dây
  • Giấm, lá bạc hà, đường trắng
Cách làm:
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt bé vừa ăn. Lá bạc hà rửa sạch, thái nhuyễn. Chanh dây cắt đôi, bỏ ruột trong.
  • Cho dâu tây, chanh dây và lá bạc hà đã thái vào tô, trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh giấm, một muỗng canh đường rồi cho ra đĩa, đặt vào tủ lạnh khoảng một giờ. Trước khi ăn lấy ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút rồi thưởng thức.

5. Bánh bông lan dâu tây

Đây sẽ là món ăn vặt từ dâu tây khá nhẹ nhàng cho bà bầu. Để làm bánh bông lan dâu tây, bạn cần chuẩn bị:
  • 250g dâu tây
  • 150g kem whipping
  • Bột mì, bột bắp
  • Bơ, đường, vani
  • 2 quả trứng gà
Cách làm:
  • Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Trộn đường với trứng & đánh bông hỗn hợp này. Sau đó, cho bơ, vani vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông cứng. Rây bột mì, bột bắp vào hỗn hợp này.
  • Cho hỗn hợp bột vào khay & nướng ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút.
  • Quết một lớp bơ mỏng vào chiếc bát có đáy tròn. Sau đó, lấy bánh đã nướng chín ra khỏi khay, ấn miếng bánh vào tô trong lúc bánh còn ấm & cắt bỏ phần bánh thừa trên miệng bát. Sau đó, cho 1 chút kem whipping vào trong tô & đặt dâu tây lên. Phủ thêm một lớp kem whipping rồi xếp các miếng bánh thừa đã cắt ra lên trên.
  • Úp ngược bát lại và cho vào tủ lạnh khoảng một tiếng. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Phết đều kem whipping lên bánh, rắc dâu cắt vụn & kẹo lên để trang trí.

những điều bà bầu cần lưu ý khi ăn dâu tây bên trong thời kỳ mang thai

mặc dù vậy dâu tây là loại trái cây ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, thế nhưng khi thêm dâu tây vào chế độ ăn, phụ nữ mang thai cần lưu ý 1 số điều sau:
  • Cân bằng dâu tây với các loại trái cây & rau của quả khác để đảm bảo dinh dưỡng.
  • Bạn nên uống nước ép dâu tây tươi được chế biến tại nhà để đảm bảo vệ sinh.
  • Tránh ăn các quả dâu tây đã được bảo quản quá lâu.
  • Nếu trước khi mang bầu, bạn chưa từng ăn dâu tây thì nên hỏi bác sĩ về nguy cơ dị ứng của bạn với loại quả này trước khi bắt đầu ăn.
  • bà bầu ăn dâu tây trong thai kỳ có thể nhận được rất nhiều lợi ích nhưng cũng có thể mắc phải nhiều rủi ro. Nhìn chung, nếu bạn muốn thêm dâu tây vào chế độ ăn, bạn chỉ cần chú ý khâu sơ chế & hỏi bác sỹ về nguy cơ dị ứng là có thể an tâm thưởng thức loại trái cây hấp dẫn này rồi.
Đọc thêm: sàng lọc trước sinh khi nào chính xác nhất ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét