Thứ Tư, 3 tháng 2, 2021

7 Tác dụng của xoài đối với bà bầu

 mẹ bầu ăn xoài không những vừa kích thích vị giác mà còn giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Với những người mang thai, việc lựa chọn kỹ lưỡng thực phẩm bên trong thời gian mang thai là điều cần thiết nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do đó, dẫu cho nằm trong danh sách các loại trái cây phổ biến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe vẫn có không ít thắc mắc rằng liệu phụ nữ có thai có nên ăn xoài không? Hãy cùng sàng lọc trước sinh gentis tìm hiểu ngay nhé !

7 Tác dụng của xoài đối với bà bầu

Theo các chuyên gia, bà bầu ăn xoài khi có bầu là điều hoàn toàn ổn vì loại trái cây này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, 100 gram xoài chín đem đến:
  • Năng lượng: 55 cal
  • Carbohydrate: 11 g
  • Chất đạm: 0,5 g
  • Tổng chất béo: 0,5 g
  • Chất xơ: 2,02 g
  • Vitamin C: 29 mg.
Ngoài ra, khi chín, quả xoài còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin khác như vỉtamin A, E, sắt, kẽm, đồng…
một số lợi ích của việc ăn xoài khi mang thai gồm:

một. Phụ nữ mang thai ăn xoài ngừa thiếu máu

Xoài rất giàu vitamin C & giúp hấp thu sắt tốt hơn. Sắt là khoáng chất rất cần thiết cho mẹ bầu nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt xảy ra ở người mang thai sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều biến chứng thai kỳ. Do đó, bên trong bữa ăn nhẹ, phụ nữ mang thai có thể kết hợp xoài chín cùng những loại ngũ cốc, trái cây giàu chất sắt khác để bổ sung những dưỡng chất tốt lành cho bản thân lẫn em nhỏ bên trong bụng nhé.

2. Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Xoài là 1 trong các loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời, dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não & tủy sống thai nhi. Phụ nữ có thai ăn xoài sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra bên trong thời kỳ đầu có bầu.
Chưa kể đến, hàm lượng vitamin A có nhiều trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng & xương của thai nhi. Loại vitamin này cũng đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi & thận.

ba. Tăng cường hoạt động tiêu hóa

xoài có tác dụng chống viêm
Hàm lượng chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Phụ nữ ăn xoài khi mang thai cũng hỗ trợ tiêu hóa & ngăn ngừa táo bón, các vấn đề về tiêu hóa mà phái nữ gặp phải trong giai đoạn đầu bầu bí.

4. Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung vitamin C

Vitamin C bên trong xoài hoạt động như 1 chất chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp phụ nữ mang thai nâng cao sức đề kháng chống lại ảnh hưởng đến từ các gốc tự do, tác nhân này có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi & thậm chí dẫn đến ung thư. Bên canh đó, việc bổ sung vitamin C với liều lượng hợp lý cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

5. Ẳn xoài khi có bầu ngừa tiền sản giật

Magiê xuất hiện trong xoài hoạt động như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi & ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến. Đo độ mờ da gáy khi nào tốt nhất ?

6. Phụ nữ mang thai ăn xoài trị ốm nghén

Vị thơm mát của xoài không các dễ ăn mà còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Vitamin B6 trong loại trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm buồn nôn khi có bầu.

7. Cân bằng chất lỏng trong cơ thể

trong thời gian có thai, lưu lượng máu bên trong cơ thể bạn sẽ tăng lên và cơ thể bạn cần thêm khoáng chất. Xoài chứa các chất điện giải như kali, canxi, magiê & natri, giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng. Những chất điện giải sẽ đảm bảo sự ổn định của dây thần kinh, tim, não & các cơ của bạn hoạt động như bình thường.

Bà bầu ăn xoài xanh được không?

bà bầu ăn xoài xanh có được không
Không ít phụ nữ mang thai thắc mắc liệu bà bầu ăn xoài xanh được không? Thực chất, xoài xanh là trái cây thường được nghĩ đến đầu tiên khi bà bầu thèm chua. Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể ăn xoài xanh mà không cần phải lo lắng quá nhiều.
Lưu ý, bạn nên chọn xoài xanh quả già, ăn từ 2-3 lát cho mỗi lần thưởng thức. Tránh chọn xoài quá non bởi chúng có chứa mủ nhựa, khi hấp thu vào cơ thể sẽ tạo nên khó chịu cho hệ tiêu hóa,

mẹ bầu ăn xoài khi mang thai ăn bao nhiêu là đủ?

Theo những chuyên gia, mẹ bầu chỉ nên thưởng thức khoảng nửa quả xoài mỗi ngày. 100G xoài chứa khoảng 13,66g đường, do dó việc ăn quá nhiều xoài trong thời kỳ mang thai là điều không cần, đặc biệt nếu bạn có vấn đề với bệnh tiểu đường thai kì.
tuy nhiên loại trái cây này mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn vẫn cần lưu ý khi ăn xoài khi có thai, kiểm soát khẩu vùng ăn để hạn chế 1 số nguy cơ, chẳng hạn như:
  • Tiêu chảy
  • Phản ứng dị ứng
  • không thích trong người
  • Tăng cân không cần thiết.
Đọc thêm: xét nghiệm double test là gì ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét