Canh dưa chua thịt bò nấu có khó không? dịch vụ sàng lọc trước sinh gentis trả lời ngay đây, cách làm món canh dưa chua thịt bò rất đơn giản bạn nhé. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt đậm đà từ thịt bò cùng vị chua thanh tự nhiên của những miếng dưa giòn sật khơi dậy vị giác, giúp mẹ nhanh chóng thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, chán ăn lúc thời tiết oi ả.
Chia sẻ cách nấu canh dưa chua thịt bò cho bà bầu bổ sung sắt
Mẹ bầu ăn canh dưa chua thịt bò có sao không?
Trước khi bắt tay vào nấu canh dưa chua thịt bò, gentis muốn làm rõ thắc mắc bà bầu ăn rau củ muối chua có tốt không. Theo giới chuyên gia, mẹ bầu vẫn được dùng loại thực phẩm này nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, không được quá lạm dụng.
Cải chua nói riêng hay rau củ muối chua nói chung là nét văn hóa ẩm thực của người Việt từ ngàn xưa. Về bản chất, loại thực phẩm này tuy không giàu dinh dưỡng nhưng vẫn bổ sung một lượng vitamin C, natri, kali nhất định và đặc biệt là không chứa protein, chất béo gây hại cho sức khỏe.
Cách nấu canh dưa chua thịt bò nóng hổi, chua ngon
Chỉ với vỏn vẹn 30 phút thôi, bạn đã có ngay một nồi canh thịt bò nấu dưa chua ngon ngất ngây để chiêu đãi cả nhà rồi. Nhưng để thành phẩm như mong đợi, nhất thiết mẹ không nên bỏ qua khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu mà gentis chia sẻ sau đây.
1. Gợi ý cách chọn và xử lý nguyên liệu nấu canh chuẩn đầu bếp
Dưa chua và thịt bò chính là linh hồn của món ăn. Để chọn dưa chua ngon, mẹ nên mua loại có cả phần cọng, rau được muối vàng có mùi chua tự nhiên. Riêng với thịt bò để nấu canh, mẹ hãy chọn phần bắp bò (hay còn gọi là thịt gân) vì đây là phần ngon nhất của con bò. Nhưng lưu ý là có sự khác biệt giữa phần bắp bò trước và sau. Phần thịt bắp trước thường sẽ mềm, nhiều mỡ và có vị đậm đà nên thích hợp để làm các món om, hầm hoặc nấu canh như canh dưa chua thịt bò.
Bí quyết để chọn thịt bắp bò ngon là mua loại thịt đỏ sậm, mỡ trắng, bề mặt thịt khô mịn, không có xơ vụn. Tuyệt đối không nên mua loại có mùi tanh quá nhiều vì đấy có thể là thịt trâu hoặc loại mà bề mặt thịt sờ vào thấy nhớt, dính tay thì chắc chắn là thịt đã ôi thiu.
Cách sơ chế nguyên liệu như sau: dưa chua mua về, mẹ tách rời từng lá rồi dùng tay chà xát nhẹ dưới nước vài lần, để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn. Làm như vậy, bạn sẽ loại bỏ triệt để những chất bẩn còn dính trên bẹ và nách lá cải. Với bắp bò, mẹ đem rửa cùng nước muối pha loãng, để ráo nước rồi mới thái lát mỏng. Tránh việc chần sơ bắp bò qua nước nóng, vì cách này sẽ làm thịt bò giảm độ tươi ngon khi nấu canh.
2. Nấu canh dưa chua thịt bò cần có những nguyên liệu gì?
Trong cách nấu canh dưa chua thịt bò mà gentis gợi ý (khẩu phần cho 4 người ăn một bữa), mẹ cần chuẩn bị những thành phần sau đây:
- 150g thịt bò
- Khoảng 2 bát con dưa chua
- 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Tỏi, hành tím: mỗi thứ 1 tép bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi xắt khúc tầm 2cm
- Gia vị nêm nếm các loại
Mẹo để món ăn được ngon hơn: Bạn hãy ướp thịt bò cùng với 1 thìa cà phê dầu mè và một chút nước tương, trộn đều và để yên khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. hội chứng edwards là gì ?
3. Các bước nấu canh dưa chua thịt bò thơm ngon, đậm đà ai ăn cũng ghiền
Một khi đã có đầy đủ những nguyên liệu vừa liệt kê, mẹ có thể bắt tay vào làm canh thịt bò nấu dưa chua theo các bước như sau:
- Đun nóng 1 thìa súph dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho khoảng 2/3 lượng cà chua vừa chuẩn bị vào xào cùng. Để cà chua đậm vị và nhanh mềm, mẹ hãy thêm một chút hạt nêm (hoặc bột canh) rồi cho dưa chua vào xào (chỉ cho dưa chua, không thêm nước muối dưa ở bước này). Nếu không muốn ăn chua nhiều, mẹ hãy nêm thêm một ít bột ngọt rồi xào thêm 2 – 3 phút cho dưa mềm.
- Kế đến, bạn cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút rồi thêm nước lọc vào nấu canh dưa chua thịt bò với lượng vừa đủ dùng.
- Khi canh sôi, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi, đun tiếp 25 – 30 phút cho thịt bò và dưa được mềm.
- Kết thúc công đoạn vừa rồi, bạn nêm lại gia vị rồi cho nốt phần cà chua còn lại, hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô để thưởng thức ngay.
Lưu ý gì trong cách làm canh thịt bò nấu dưa chua?
Để thành phẩm hoàn hảo, bạn đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây.
- Để món ăn bắt mắt, mẹ không nên cho hết cà chua vào xào một lần vì như vậy cà chua sẽ bị nát, trông mất thẩm mỹ.
- Nếu sợ canh bị mặn hoặc quá chua, ngay từ bước sơ chế dưa chua, bạn có thể rửa dưa lại với nước rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa ăn.
- Chỉ dùng phần cải chua chứ không sử dụng nước muối chua cũng vì nước này khá mặn nên có thể làm thay đổi vị của món canh.
- Dưa chua không những ngon miệng mà còn cung cấp chất xơ giúp phòng ngừa táo bón khi mang thai. Tuy vậy, mẹ chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần vì ăn nhiều (đặc biệt là loại dưa còn xanh, mới muối) sẽ gây phản tác dụng.
- Bà bầu không nên tiêu thụ các loại dưa muối quá chua, nổi váng đen, trắng hoặc nước muối dưa nhầy nhớt vì đây là những dấu hiệu cho thấy dưa đang trong giai đoạn hình thành nấm mốc.
- Bà bầu đang gặp phải những vấn đề như cao huyết áp, đau dạ dày không nên ăn dưa chua vì sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.
Hy vọng những chia sẻ về cách nấu canh dưa chua thịt bò vừa rồi đã giúp mẹ có thêm gợi ý cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị. Đừng quên theo dõi gentis để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn bổ dưỡng nữa, bạn nhé!
Đọc thêm: xét nghiệm nipt ở đâu uy tín chất lượng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét